Máy lọc nước Kangen sau một thời gian sử dụng cần phải được vệ sinh, bảo trì định kỳ để tăng tuổi thọ hoạt động cho hệ thống bên trong. Một khi tấm điện cực và máy điện giải được làm sạch nguồn nước từ máy lọc đưa vào cơ thể chúng ta hằng ngày là đảm bảo. Vậy bạn đã biết cách bảo trì máy lọc nước Kangen để sử dụng lâu bền hơn chưa? Dưới đây là gợi ý dành cho bạn. 

Vệ sinh, bảo trì máy Kangen như thế nào để tăng tuổi thọ sử dụng?

Vệ sinh, bảo trì máy Kangen như thế nào để tăng tuổi thọ sử dụng?

Mục đích của việc bảo trì máy lọc nước Kangen?

Máy lọc nước Kangen sau sử dụng các tấm điện cực áo một lớp bẩn, đó là khoáng chất trong nước làm giảm khả năng hoạt động của thiết bị. Không chỉ vậy, chất lượng nguồn nước tạo ra cũng sẽ giảm đi, không đảm bảo sức khỏe người dùng. 

Xem thêm: Các Chuyên Gia Chia Sẻ Bí Quyết Sống Lâu & Mạnh Khỏe

Đồng thời, qua thời gian sử dụng bảng mạch thông minh không thể kiểm soát chế độ máy. Và màn hình không hiển thị thông số tiêu chuẩn, không có giọng hướng dẫn sử dụng trên máy, lỗi nguồn cấp điện vào máy…

Bảo trì máy lọc nước Kangen là giải pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả

Bảo trì máy lọc nước Kangen là giải pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả

Việc bảo trì máy lọc nước Kangen là giải pháp tối ưu nhất để khắc phục các tình trạng trên, duy trì hiệu quả hoạt động tối đa cho máy. Hơn nữa, đó là thói quen tốt giúp tiết kiệm tiền mà bạn nên duy trì. Trong công tác bảo trì thay thế bộ lọc và vệ sinh bên trong chính là 2 công việc cần thiết giúp sử dụng máy bền hơn. 

Hướng dẫn vệ sinh máy lọc nước Kangen

Cách vệ sinh máy Kangen không quá khó, bạn có thể tự thực hiện tại nhà để tăng tuổi thọ sử dụng cho máy. Trước khi tiến hành vệ sinh máy Kangen, bạn chuẩn bị đầy dụng cụ và bộ thiết bị vệ sinh mua tại nơi cung cấp sản phẩm. Quy trình được thực hiện như sau:

Bộ vệ sinh làm sạch máy Kangen

Bộ vệ sinh làm sạch máy Kangen

  • Ngắt kết nối máy Kangen với nguồn điện bằng cách ấn nút nguồn. Đổ bột vệ sinh vào thiết bị vệ sinh. 
  • Tiến hành mở bộ lọc trong của máy Kangen bằng cách kéo khóa an toàn ở bên dưới bộ lọc trong sang bên trái. Lắc nhẹ để lấy bộ lọc trong ra, nhớ lấy cả vòng O – Ring màu đen dưới lõi lọc ra ngoài. 
  • Sau đó, bạn lắp thiết bị vệ sinh vào máy Kangen và khóa an toàn khóa thiết bị vệ sinh để tránh hiện tượng rò rỉ nước. Để gói bột vệ sinh hòa tan với nước bạn thực hiện xả nước tầm 10s. 
  • Đặt hai đầu vòi nơi cho nước ion acid và ion kiềm đi ra vào chiếc ly cao đã chuẩn bị. Nhớ là đầu cho ra nước acid là vòi dưới và phải nằm thấp hơn so với vòi cho ra nước ion kiềm là vòi trên. 
  • Bạn mở nước cho đến khi nước ngập hai vòi trên và tắt. Việc này giúp nước còn nằm lại trong đường ống cũng như đẩy lượng canxi bám trong đường rơi ra. Giữ nguyên trạng thái của máy từ 3 – 5h hoặc muốn sạch sâu thì để qua đêm. 
  • Kết thúc, đặt lại hai đầu vòi về lại vị trí cũ và xả nước trong thời gian 5 phút để rửa trôi bột vệ sinh còn bám lại trong tất cả bộ phận của thiết bị. 
  • Bạn tháo cực rửa ra xả lại, phơi khô, lắp tim lọc vào và xả thêm tầm 30s nữa là có thể sử dụng. Kết nối máy Kangen với nguồn điện, bật nguồn và dùng.  

Hướng dẫn thay lõi máy lọc nước Kangen

Các máy lọc nước Kangen đều có bộ lọc nội bộ duy nhất có khả năng hoạt động tốt trên  1 năm. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng bạn có thể thay bộ lọc sớm hơn thời gian quy định để tăng tuổi thọ và đảm bảo sức khỏe. Dưới đây là cách thay lõi:

Tắt bảng điều khiển cửa lọc ở mặt trước thiết bị, bỏ lọc cũ và thay bằng lọc mới. Khi hoàn tất bạn hãy đặt lại chỉ số bảo tuổi thọ của bộ lọc để xác định mốc thời gian cho lần bảo trì máy lọc nước Kangen tiếp theo.

Trước khi dùng bạn cho nước chảy qua thiết bị trong vài nước để làm ướt bộ lọc mới cũng như xả sạch carbon lỏng. Dừng xả khi nào cacbon bão hòa, hạt carbon mịn được cuốn đi bởi nước. Đây là điều bắt buộc phải thực hiện mỗi khi thay lõi lọc mới. 

Trên đây là hướng dẫn bảo trì máy lọc nước Kangen giúp bạn có thể sử dụng thiết bị lâu dài hơn. Ngoài ra nếu không tự ý thực hiện được bạn có thể sử dụng dịch vụ thay lõi lọc của Vitamia với cam kết chất lượng hàng đầu. Muốn nhận được ưu đãi dịch vụ bạn còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi đi nào!