Thị trường Việt Nam gần đây đang xôn xao về một loại máy lọc nước có tác dụng thần kỳ đối với sức khỏe con người. Loại máy này có tên là máy lọc nước tạo kiềm hydro hay còn được biết đến là máy lọc nước điện giải. Dòng máy lọc nước này có gì đặc biệt mà lại “hot” đến thế, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Máy lọc nước tạo kiềm hydro là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu liệu rằng gia đình bạn có cần một chiếc máy lọc nước tạo kiềm hydro hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu xem máy lọc nước tạo kiềm hydro là gì? Máy lọc nước ion kiềm hydro cũng giống như các loại máy lọc nước thông thường khác. Nhiệm vụ chính của nó là lọc sạch nguồn nước đem đến cho bạn dòng nước sạch đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình bạn. Tuy nhiên sự khác biệt lớn nhất của những loại máy lọc nước ion kiềm hydro đó chính là khả năng tạo ra nước giàu hydro có tác động tích cực đến cơ thể. Máy này có thể điện phân ra các loại nước điện giải với mức pH khác nhau được ứng dụng hữu ích trong đời sống

Máy lọc nước tạo kiềm hydrogen được  chia làm  bộ phận rõ ràng:bộ phận lọc máy (bộ lọc tinh) và buồng điện phân. Phần lọc tinh thường sử dụng 1 đến 2 lõi lọc với các tầng lọc khác nhau. Phần buồng điện phân gồm 3 đến 11 tấm điện cực tùy loại. Tấm điện cực được coi là “trái tim” của máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro, thường được làm bằng kim loại quý Titanium phủ Platinum nguyên khối, chiếm 80% công năng máy. Vì vậy, nhiều người hiện nay thường chọn mua máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro dựa trên số lượng tấm điện cực, tấm điện cực càng nhiều thì lượng Hydrogen càng cao.

Quy trình hoạt động của máy lọc nước tạo kiềm hydro

Máy lọc nước ion kiềm hydro có nguồn gốc cũng như xuất hiện lần đầu tiên tại Nhật Bản. Đây là quốc gia đi đầu trong ngành lọc nước tốt cho sức khỏe. Ở Nhật Bản mỗi gia đình đều sở hữu có mình một chiếc máy lọc nước điện giải. Khác với những máy lọc nước thông thường sử dụng công nghệ RO hay Nano, máy lọc nước ion kiềm hydro sử dụng công nghệ lọc điện phân. 

Công nghệ lọc nước được diễn ra theo 2 giai đoạn: Nguồn nước máy đã qua bộ tiền xử lý đạt chuẩn chất lượng đầu vào mới được vào máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro tiếp tục quá trình xử lý. Nước qua bộ lọc tinh của máy để loại bỏ các vi khuẩn, bụi bẩn, chất cặn, clo độc hại dư thừa, kim loại nặng, tạp chất khác nhưng vẫn giữ được các chất điện giải tự nhiên trong nước như K+, Ca2+, Na+, Mg2+…Nguồn nước sau khi qua lõi lọc tinh được chuyển tiếp đến buồng điện phân nước, nhờ các tấm điện cực giúp phân tách nước thành dạng ion và tái cấu trúc phân tử nước, sau đó tạo thành 2 dòng nước quan trọng là: nước ion kiềm (hàm lượng OH- lớn hơn H+) ở cực âm và nước ion axit (hàm lượng OH- nhỏ hơn H+) ở cực dương cùng các cấp độ pH khác nhau.

Nước được tạo ra từ máy lọc nước tạo kiềm hydro có gì khác biệt?

Máy lọc nước ion kiềm hydro có khả năng tạo ra nhiều loại nước với độ pH khác nhau. Mỗi loại nước sẽ có công dụng riêng đối với sức khỏe con người. Hơn thế nữa còn rất phù hợp với nhu cầu đa dạng trong sinh hoạt hàng ngày. Nước kiềm mạnh với độ pH 11.0: Rửa rau, củ, quả: Dùng nước này để ngâm rửa rau xanh, trái cây có thể giúp loại bỏ các hóa chất độc hại; Vệ sinh nhà bếp: Nước còn có tác dụng giúp tẩy rửa các vết bẩn cứng đầu trên các thiết bị, vật dụng, chén bát…Nước có độ pH 8.5-9.5 được dùng để uống giúp bảo vệ sức khỏe: Bảo vệ sức khỏe: Bạn nên uống khoảng 2 – 2.5 lít nước ion kiềm mỗi ngày để kiềm hóa cơ thể, bổ sung chất chống oxy hóa (Hydrogen), thanh lọc cơ thể giúp ngăn ngừa bệnh tật. Nước uống này còn giúp giải tỏa cơn say và hạn chế tác hại khi dùng rượu bia. 

Nước trung tính với độ pH 7.0: Dùng nước này để uống trong bữa ăn hoặc ngay sau/trước khi ăn để hạn chế làm loãng dịch vị trong dạ dày, ảnh hưởng 5.0 – 6.5-: chăm sóc da mặt: Rửa mặt bằng nước này giúp làm se da, săn chắc da, thu nhỏ lỗ chân lông và làm tươi trẻ làn da. Nước axit mạnh pH 2.5-3.0: Nước này dùng để làm sạch và khử trùng thiết bị, dụng cụ hoặc vệ sinh tay, vết thương hoặc bàn chải đánh răng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về máy lọc nước ion kiềm hydro, và qua những thông tin này chắc hẳn bạn đã biết là mình có cần một chiếc máy lọc nước rồi chứ