Như chúng ta đã biết máy lọc nước Kangen có khả năng tạo ra dòng nước “quý” tốt cho sức khỏe. Để tạo ra được dòng nước này máy lọc nước Kangen của tập đoàn Enagic đã sử dụng công nghệ lọc điện phân – Một trong những công nghệ hiện đại và mới nhất trên thế giới. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta cùng khám phá công nghệ lọc nước này của máy lọc nước Kangen.

Công nghệ lọc nước Kangen – Công nghệ hàng đầu thế giới

Các dòng máy lọc nước Kangen đều sử dụng công nghệ lọc điện phân, khác hoàn toàn với những công nghệ lọc RO hay Nano mà chúng ta từng biết. Công nghệ lọc này bao gồm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Trong giai đoạn 1 này nguồn nước địa phương của chúng ta sẽ được biến đổi để trở thành một nguồn nước sạch. Giúp loại bỏ những tạp chất, bụi bẩn và vi khuẩn. Tuy nhiên với nguồn nước ô nhiễm như ở Việt Nam hiện nay trước khi đưa nước vào lọc. Chúng ta cần có thêm 1 bộ lọc thô bên ngoài. Từ đó giúp nước được đảm bảo hơn và cũng giúp máy bền hơn. Bộ lọc nước công suất lớn, có 3 tầng: Canxi Sunt, Hạt Carbon hoạt tính diệt vi khuẩn và Lọc cơ học: giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, dư lượng của chất Clo (Chất tẩy rửa), chất cặn của các chất xử lý nước, gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn. Nước lọc rất sạch và vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể là các nguyên tố tạo tính Kiềm (ion Canxi, Kali, Natri, Magie), đặc biệt nước có vị ngon, thanh mát dịu nhẹ, khiến bạn cảm thấy thích uống nước hơn. Khả năng lọc khoảng 12,000 lit nước, thay lõi lọc sau khoảng 12 – 24 tháng (Tùy chất lượng nước đầu vào và số lượng nước sử dụng). 

Giai đoạn 2: Sau khi trải qua giai đoạn lọc thứ nhất, nước lúc này đã sạch tạp chất và hoàn toàn có thể sử dụng được rồi. Nhưng điều làm nên sự khác biệt của loại nước này với các loại nước lọc thông thường khác chính ở giai đoạn 2. Tại đây nước sẽ được phá vỡ cấu trúc và tái tạo lại.  Nước được đưa vào buồng điện phân với cấu tạo 8 tấm điện cực titanium nguyên khối phủ platinum (chống ngộ độc kim loại) để phân tách các phân tử nước và tái cấu trúc các phân tử nước, nước Kangen được sản sinh ở cực âm, nước Axit được sản sinh ở cực dương. Ở cực âm, các electron điện tích âm (e-) liên kết các Hydro điện tích dương (Hydrogen Ion) để tạo thành khí Hydro (H2) và các Ion Hydroxit (OH-). H2 là hydro phân tử hay Hydrogen. ENAGICⓇ tự hào là tập đoàn DUY NHẤT về máy điện giải ion kiềm trên thế giới sở hữu Con Dấu Vàng và 4 chứng chỉ riêng biệt được cấp từ Hiệp Hội Chất lượng Nước Quốc Tế (WQA) – hiệp hội quốc tế về nước uy tín nhất và lâu đời nhất thế giới. Bên cạnh đó, tập đoàn Enagic cũng nhận được nhiều chứng nhận quốc tế uy tín.

Những tính chất nước quý được tạo ra từ công nghệ lọc điện phân

Nước Kangen giàu tính kiềm

Với khả năng tạo ra nước Kangen có độ pH từ 8.9 – 9.0 một loại nước giàu tính kiềm sẽ giúp cân bằng cơ thể và đưa cơ thể về trạng thái cân bằng. Với chế độ sinh hoạt và ăn uống trong cuộc sống bận rộn ngày nay chúng ta rất dễ bị mất can bằng cơ thể và tính axit trong người tăng lên. Chính vì vậy nước kangen kiềm sẽ giúp cân bằng cơ thể. Đưa cơ thể về trạng thái cân bằng tự nhiên. Giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị những bệnh liên quan đến axit như: gout, đau dạ dày, trào ngược axit, rối loạn tiêu hóa. Đặc biệt giúp bài tiết nhẹ nhàng, dễ dàng hơn, giúp đường ruột sạch sẽ và khỏe mạnh. Những bệnh nhân bị táo bón sẽ thấy rất rõ tác dụng của loại nước này.

Nước Kangen có khả năng chống oxi hóa mạnh 

Lão hóa là điều mà không một ai trong chúng ta mong muốn xảy ra cả, đặc biệt với chị em phụ nữ. Nhưng thời gian trôi qua “sinh, lão, bệnh, tử” là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng thường xuyên nước Kangen sẽ có tác dụng ngăn ngừa và phòng chống sự lão hóa. Nước điện giải kiềm hóa (nước ion kiềm) chứa một lượng Hydro phân tử (Hydrogen) rất dồi dào, đây là chất chống oxi hóa mạnh nhất trong tự nhiên tác động tích cực đến quá trình ngăn ngừa lão hóa, chỉ số ORP(Khả năng Oxh – Khử) -số đo khả năng của nước để oxy hóa các chất ô nhiễm của nước nằm trong khoảng -400 đến -800, nên tính chống oxy hóa của nó cao hơn rất nhiều so với trà xanh.

Phân tử nước Kangen siêu nhỏ và giàu vi khoáng tự nhiên

Các phân tử nước siêu nhỏ, sẽ giúp nước dễ được các tế bào hấp thụ hơn, đồng thời giúp tăng khả năng bù nước. Nước Kangen cũng rất giàu các chất khoáng tự nhiên như: Ca, K, Na…

Trên đây là toàn bộ thông tin về công nghệ lọc của máy lọc nước Kangen. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có thêm kiến thức và thông tin về loại máy lọc nước này