Thanh lọc cơ thể hay detox cơ thể là một khái niệm quen thuộc và trở thành xu hướng sống khỏe của con người ngày nay. Bởi hàng ngày khi cơ thể chúng ta nạp thức ăn vào đã vô tình nạp luôn cả những chất không tốt cho sức khỏe. Điều này có thể do thực phẩm không sạch, hay trong thức ăn có chứa sẵn những độc tố. Và nếu những chất này tích tụ lâu trong cơ thể sẽ dẫn đến mắc bệnh nguy hiểm. Vì vậy cơ thể chúng ta cần được thanh lọc thường xuyên, và uống nước Kangen có phải cách tốt nhất giúp thanh lọc và detox cơ thể hay không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây!

Nước có thực sự giúp cơ thể thanh lọc

Mỗi người trong chúng ta được sinh ra đều có một hệ thống thải độc hoạt động rất tốt và hiệu quả nhằm loại bỏ chất độc trong cơ thể. Thế nhưng qua thời gian hệ thống này dần suy yếu và cũng do chúng ta đang sống trong một môi trường quá ô nhiễm với vô vàn mối nguy hiểm với sức khỏe: hóa chất độc hại, ô nhiễm bức xạ, ô nhiễm môi trường, lười vận động…Hàng ngày, chúng ta nạp vào cơ thể hàng nghìn loại độc tố khác nhau, tạo áp lực nặng nề lên hệ thống thải độc của cơ thể, khiến hệ thống này bị quá tải. Độc tố không được đào thải ra ngoài sẽ tích tụ trong cơ thể, ở tim, gan, phổi, xương, hệ thống thần kinh… đây chính là nguyên nhân khiến bệnh tật ngày càng gia tăng, đặc biệt là ung thư. Chính vì vậy chúng ta cần phải thanh lọc cơ thể hàng ngày và cách đơn giản nhất mà vẫn được người ta truyền lại đó là uống nước thường xuyên

Nhưng uống nước có thực sự giúp chúng ta thanh lọc cơ thể. Trước đây đã từng có rất nhiều nghiên cứu đưa ra cùng một kết luận rằng: con người ở độ tuổi trưởng  thành nên uống đủ 8 ly nước hoặc 2 lít nước mỗi ngày. Thế nhưng, thực tế uống nhiều nước hơn “lượng cầu” của cơ thể mà chỉ uống nước lọc hay nước sạch thông thường thì cũng vô ích, chỉ gây thêm áp lực làm việc lên thận mà thôi. Dựa trên những lý, rất nhiều bắt đầu cường điệu hóa về lợi ích của nước. Trong đó có cả các loại nước như nước điện giải

Nước điện giải Kangen có lợi cho sức khỏe như người ta vẫn nói?

Nước điện giải Kangen được tạo ra nhờ vào quá trình điện phân nước, sau quá trình lọc sạch nước sẽ được đưa vào buồng điện phân. Lúc này cấu trúc nước sẽ bị phá vỡ và tái cấu trúc lại. Cũng nhờ vào quá trình này mà nước sẽ chứa các ion OH- và H+, khiến cho nước rất giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh.

Nước điện giải Kangen có những tính chất vượt trội hơn hẳn so với những loại nước thông thường. Thứ nhất nước điện giải có các phân tử nước siêu nhỏ  có tác dụng thẩm thấu nhanh chóng vào tế bào. Hỗ trợ đưa chất dinh dưỡng vào và đào thải các chất cặn ra ngoài cơ thể, thanh lọc cơ thể nhanh chóng. Thứ hai nước Kangen có tính kiềm tự nhiên cao giúp cân bằng lượng axit có trong cơ thể. Nồng độ kiềm trong nước điện giải có khả năng trung hòa lượng axit tích tụ trong cơ thể giời gian dài. Thứ ba là Vi chất tự nhiên có trong nước cao như: Canxi, Magie…Thứ 4 là lượng hydrogen có trong nước Kangen rất dồi dào. Nước điện giải mang những Hydro phân tử H2 (Hydrogen) là chất có tính chất chống oxi hóa mạnh nhất. Hỗ trợ tăng sức đề kháng cho người sử dụng. 

Liệu rằng nước Kangen có thể giúp thanh lọc cơ thể hay không?

Xét về tính chất của nước thì  nước điện giải đã chứng minh được bản thân nó mang lại nhiều giá trị sức khỏe hơn các loại nước khác Câu trả lời thật ra lại là “nước điện giải không hẳn thanh lọc được toàn bộ cơ thể bạn” . Nó là yếu tố “cần” chứ chưa phải là yếu tố “đủ”. Trong quá trình này “nước điện giải” đóng vai trò như một công cụ hỗ trợ trực tiếp. Những đặc tính như cấu tạo phân tử nhỏ, thẩm thấu mang theo độc tố đưa đến các vùng thải độc, vừa làm sạch độc ở tế bào vừa tăng cường hoạt động của hệ thống thải độc, mang đến hiệu quả thải độc tối ưu. Dù mang theo tất cả những tính chất bên trên, nước điện giải là một loại nước có tính năng hỗ trợ. Thanh lọc được cơ thể hay không, và thanh lọc được bao nhiêu phần trăm, cần đòi hỏi rất nhiều yếu tố khác như: Tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn như thế nào? Chất lượng cuộc sống và thói quen ăn uống của bạn ra sao. Trước tiên phải biết lắng nghe tình trạng cơ thể mình, nếu cơ thể đang trong tình trạng tích tụ quá nhiều độc tố gây hại thì sẽ cần tốn nhiều thời gian, công sức hơn. Nhưng không phải vì thế mà lượng nước uống hằng ngày phải tăng lên theo. Ta vẫn chỉ cần uống đủ lượng nước mà bản thân cơ thể mỗi người đòi hỏi là đủ.

Trên đây là câu trả lời của chúng tôi cho câu hỏi “Nước điện giải Kangen có thực sự giúp thanh lọc cơ thể?”. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã có cho mình câu trả lời riêng đồng thời cũng biết cách sử dụng nước điện giải hiệu quả hơn.