Sử dụng nước điện giải ion kiềm đang dần trở thành xu thế tại Việt Nam hiện nay. Chính bởi lý do này mà nhu cầu mua các máy lọc nước tạo ion kiềm cho gia đình cũng được kéo lên cao. Tuy nhiên, có nhiều người tiêu dùng lại không biết nên mua loại máy lọc nước nào là tốt. Vậy nên trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra 3 loại máy lọc nước ion kiềm “đáng đồng tiền bát gạo” nhất trên thị trường hiện nay.

Những tiêu chí cần biết khi lựa chọn máy lọc nước tạo ion kiềm 

Thế hệ của máy

Điều đầu tiên khi bạn cần quan tâm khi mua một máy lọc nước tạo ion kiềm đó là thế hệ của máy. Với các máy lọc nước thế hệ trước chủ yếu là nước mang tính kiềm. Nhưng hiện nay với các dòng máy mới của Nhật đã có thể tạo ra được nước ion kiềm giàu hydro. Và nước ion kiềm giàu Hydro Atica đã được nghiên cứu và chứng minh là có những lợi ích vượt trội so với nước ion kiềm thông thường hiện nay 

Công nghệ điện cực 

Điện cực được ví như “trái tim” của một máy tạo nước ion kiềm. Nó không chỉ quyết định đến độ ổn định, độ bền, mà còn mang tính quyết định đến chất lượng nước đầu ra. Rất khó để bạn có thể biết được các  công nghệ chế tạo điện cực thực tế của máy ion kiềm. Tuy nhiên điều bạn có thể biết được công nghệ và chất lượng điện cực chính là hiệu suất làm việc của máy lọc nước ion kiềm.

top-3-may-loc-nuoc-tao-ion-kiem-dang-mua-nhat-tren-thi-truong

Hiệu suất làm việc 

Như đã nói ở trên hiệu suất làm việc của máy lọc nước được đo lường bằng chất lượng và công nghệ sản xuất điện cực. Và hiệu suất làm việc của một máy lọc nước ion tạo kiềm lại được thể hiện ở tỷ lệ nước sử dụng/tỷ lệ nước thải ra.

Hàm lượng hydro hoạt tính/ mức độ pH của nước

Theo như các nhà khoa học, nước có 7<pH<10 đã có thể sử dụng uống trực tiếp và lớn hơn 10 thì không thể uống được. Có rất nhiều máy lọc nước có thể tạo ra được hàm lượng Hydro trong nước cao. Tuy nhiên điều này chưa hẳn đã tốt bởi công nghệ với hiệu suất thấp sẽ đồng thời làm tăng pH. Như vậy với pH không đổi, hàm lượng Hydro hoạt tính cao là tiêu chí để đánh giá chất lượng của máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro.

Top 3 máy lọc nước tạo ion kiềm đáng mua nhất thị trường hiện nay 

Dựa vào các tiêu chí cần thiết cũng như qua sự tìm hiểu kỹ lưỡng chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn 3 dòng máy lọc nước được đánh giá cao ở thị trường Việt Nam hiện nay. Đồng thời đây cũng là những loại máy được người tiêu dùng yêu thích đánh giá cao.

Máy lọc nước Kangen K8

Máy lọc nước Kangen K8 là dòng máy thế hệ mới nhất cao cấp nhất của tập đoàn Enagic Nhật Bản:

 • Máy Kangen K8 với 8 tấm điện giải

Kangen K8 được trang bị lên tới 8 tấm điện cực Titan phủ Bạch Kim nguyên chất 99,97%.  Nhờ vào 8 tấm điện cực máy lọc nước Kangen K8 được xem là một trong những máy lọc nước chống oxy hóa mạnh mẽ nhất. Đồng thời 8 tấm titan platin này cũng giúp cải thiện ion hóa nước, tăng khả năng sản xuất chất oxy hóa 

may-lọc-nuoc-kangen-K8

 • Máy Kangen K8 có công suất chống oxy hóa cao hơn 

K8 được xem là 1 trong những thế hệ máy sản xuất chống oxy hóa tạo ra được 5 loại nước phù hợp với từng yêu cầu khác nhau của người sử dụng. Đó là nước Kangen mạnh, Nước Kangen, Nước Trung hòa, Nước Làm đẹp và Nước axit mạnh

 • Máy Kangen K8 có sử dụng màn hình LCD đầy đủ 

Máy lọc nước Kangen K8 rất thân thiện với người dùng nhờ vào màn hình LCD màu rộng, đầy đủ và dễ dàng sử dụng với một vài thao tác đơn giản.

 • Hỗ trợ Đa ngôn ngữ

Dù ở bất kỳ quốc gia nào bạn vẫn có thể sử dụng máy lọc nước Kangen K8 nhờ vào việc hỗ trợ 8 ngôn ngữ: Anh, và Bồ Đào Nha, Nhật, Anh, Pháp, Đức, Trung Quốc, Ý, Tây Ban Nha…

 • Máy lọc nước tạo ion kiềm cũng có công nghệ rửa đảo điện cực

Công nghệ tự động rửa sạch các tấm điện phân sau 10 lít nước. Nước thải sẽ đi ra ngoài theo một đường dẫn riêng. Sau khi hết chế độ rửa mới, nước mới có thể tiếp tục sử dụng.

 • Máy sản xuất toàn bộ 100% tại Nhật Bản

Máy điện giải Kangen K8 đã được vinh dự nhận được chứng nhận chất lượng Vàng Gold Seal,  chứng nhận tiêu chuẩn sản xuất ISO 14001, ISO 13485, ISO 9001 về chất lượng sản phẩm cũng như việc đảm bảo chất lượng đến tay người sử dụng

Máy lọc nước Kangen SD501

 • Máy lọc nước Kangen SD501 rất phù hợp để sử dụng trong nhà 

SD501 là được xem như dòng máy “quốc dân” được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Bởi những tính năng phù hợp cho sử dụng trong gia đình. Máy lọc nước Kangen SD 501 cũng có thể tạo ra được 5 loại nước: Nước mạnh Kangen, Nước Kangen, Nước trung tính, Nước làm đẹp và Nước có tính axit mạnh.

may-loc-nuoc-sd501

 • Bảng LCD lớn, dễ sử dụng

Bạn có thể dễ dàng sử dụng được máy lọc nước SD501 nhờ vào màn hình LCD lớn và lời nhắc bằng giọng nói rõ ràng. 

 • SD501 sử dụng 7 tấm điện giải 

Máy lọc nước SD 501 được sử dụng công nghệ điện phân cải tiến với 7 tấm điện cực titan tinh khiết 99,97% được phủ bạch kim.

Máy lọc nước JRII

 • Máy lọc nước JRII có 3 tấm điện cực 

Máy lọc nước JRII có ba tấm điện cực rắn làm giảm tiêu thụ năng lượng. Tấm lọc được phủ titanium tráng bạch kim rắn chắc tạo được 5 loại nước: Nước mạnh Kangen, Nước Kangen, Nước trung tính, Nước làm đẹp và Nước có tính axit mạnh.

 • Thân thiện với người dùng 

Chỉ với một lần chạm nút, bạn có thể truy cập vào bất kỳ vùng nào trong số 5 vùng biển bạn chọn.

 • Công nghệ tự động làm sạch và công nghệ lọc thông minh