Trong bài viết trước, chúng tôi đã mang đến cho bạn một số thông tin cơ bản về dòng máy lọc nước điện giải ion và trong bài này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu tiếp về các lỗi và cách khắc phục của máy nhé

Câu 1. Cách ngăn chặn sự rò rỉ của nước axit

Dùng nước Kangen pH 6.0 - 4.0 để chăm sóc da, làm đẹp 

Nước axit có công dụng làm đẹp

Chúng tôi nhận được nhiều những câu hỏi là “Tại sao tôi cài đặt chế độ nước làm đẹp mà nguồn nước lại cứ bị rò rỉ, làm cách nào để tôi ngăn chặn được nó?” Để khắc phục được tình trạng này bạn cần lưu ý trước khi đổ nước qua các ống linh hoạt, bạn cần phải thoát khỏi scales(i) (cụm khoáng) bị mắc kẹt vào plate(ii) điện cực bằng cách đảo ngược voltage(iii), có nghĩa là thay đổi cộng và trừ của dòng điện. Điều này cần thiết cho sản xuất nước axit thích hợp. Scales có nghĩa là những cụm Ca, Mg, Na, Ka, và khoáng chất khác được tạo ra khi nước được điện phân. 

Khi loại bỏ các scale, nguồn nước có tính axit sẽ chảy thông thoáng hơn trong đường ống nước ( điều này áp dụng với tất cả các loại nước: nước kiềm mạnh, nước kangen, nước trung tính, nước axit mạnh), ngoài ra bạn cũng có thể giữ cho các tấm điện cực sạch và tăng độ bền của nó. Hơn nữa, sử dụng ống linh hoạt phía trên làm cho thiết bị này dễ dàng sử dụng hơn đặc biệt là khi rửa mặt hoặc đổ nước vào một chai nhựa.

Câu 2. Đảo chiều điện áp

Trong các dòng máy lọc nước điện giải ion kiềm đều có thiết kế tấm điện phân được làm bằng chất liệu titan và mạ platinum có công suất điện tuyệt vời và độ bền cao. Khi tiến hành điện phân nước, sẽ diễn ra quá trình đảo chiều điện áp để cộng và trừ các dòng điện trực tiếp phải rõ ràng. Khi các cụm khoáng sản dính vào tấm điện cực, cần đảo ngược các dấu cộng và trừ hiện tại để loại bỏ các cụm khoáng chất. Điều này về cơ bản là cài đặt chế độ tự làm sạch cho thiết bị, tương tự như khi cài đặt “nước làm đẹp”.

Câu 3. Tại sao lại không có thông báo thay thế bộ lọc mặc dù máy đã sử dụng được 1 năm?

Thông thường, máy lọc nước điện giải ion sẽ hiển thị các loại nước và thông báo trên màn hình LCD cỡ lớn và các giọng nói (tùy thuộc vào từng ngôn ngữ mà bạn lựa chọn). Khi tổng khối lượng nước sản xuất đạt 1.500 gallon màn hình hiển thị LCD sẽ thông báo cho bạn phải thay thế bộ lọc. Đồng thời, hệ thống máy vi tính điều khiển cơ chế thông báo này, hãy nhấn công tắc để kích hoạt máy vi tính khi bạn đặt vào bộ lọc mới. Nút cài đặt lại nằm phía trên bên phải của phần lọc (phía trong vỏ màu đen bên trái). Bấm nút cho đến khi nó phát ra tiếng bíp. Máy vi tính cũng kiểm soát thông tin khác của LeveLuk, đó là lý do tại sao việc nhấn nút cài đặt lại rất quan trọng.

Câu 4 Phủ lớp chống khuẩn

Không giống với những loại máy lọc nước điện giải ion khác, máy Kangen có thêm rất nhiều những tính năng nổi bật. Một trong số đó chính là khả năng kháng khuẩn hiệu quả. Tất cả các bộ phận trong máy LeveLuk, đặc biệt là những bộ phận tiếp xúc với nước trong quá trình lọc, đã được chế tạo chống vi khuẩn để tránh bất kỳ loại nhiễm bẩn.

Câu 5. Tôi nên làm gì khi các đường ống linh hoạt không vận chuyển nước ?

Sử dụng máy lọc nước Kangen cho gia đình

Máy lọc nước điện giải ion kiềm

Nguồn nước đầu vào có chứa rất nhiều các khoáng chất thiết yếu (đối với nước giếng), sau khi trải qua quá trình điện phân, một số lượng lớn các tinh thể được hình thành trong các tấm điện cực. sẽ càng bổ sung mạnh mẽ thêm nhiều chất khoáng. Nếu điều này tiếp tục xảy ra, khối tinh thể có thể bị kẹt trong lưới trước ống linh hoạt, cản trở dòng chảy của nước. Để loại bỏ tắc nghẽn này, thọc một đoạn dây vào vùng này và thổi không khí vào máy Kangen từ vòi. Nhớ tháo gỡ các ống linh hoạt khỏi máy LeveLuk khi làm sạch theo cách này.

Câu 6. Điểm đặc biệt về hệ thống sản xuất nước axit mạnh của máy lọc nước điện giải là gì ?

Nước axit mạnh là loại nước có pH chỉ 2.5, có thể sát trùng cho những vết thương ngoài da, các vết lang ben, hắc lào hoặc dùng để khử trùng các dụng cụ phòng bếp. Nước axit mạnh chỉ có thể được sản xuất bằng các thiết bị lớn để sử dụng cho công ty, tổ chức (vào thời điểm đó, nước axit mạnh được gọi là nước axit siêu). Tập đoàn Enagic nghĩ rằng sẽ rất có lợi cho sức khoẻ của người tiêu dùng nếu họ có thể sản xuất và sử dụng nước axit mạnh trong nhà. Máy LeveLuk có thể sản xuất với số lượng khá lớn của nước axit mạnh và nước Kangen mạnh tại nhà.

Trên đây là những câu hỏi dễ gặp nhất trong quá trình bạn sử dụng máy lọc nước điện giải ion, hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn “chăm sóc” chiếc máy của mình tốt nhất nhé.