Máy lọc nước gia đình hiện này tốt nhất hiện nay là thương hiệu nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm. Bởi nhu cầu sử dụng một chiếc máy lọc nước tốt đang ngày càng trở nên bức thiết hơn cả, đặc biệt sau vụ ô nhiễm nước Sông Đà tại Hà Nội. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của chúng ta hàng ngày. Vậy nên trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến bạn vấn đề nên lựa chọn như thế nào để mua được máy lọc nước gia đình tốt nhất hiện nay.

Để lựa chọn được máy lọc nước gia đình tốt nhất hiện này là điều tưởng chừng là dễ nhưng lại không dễ một chút nào. Làm thế nào để có thể lựa chọn được một chiếc máy lọc nước trong vô vàn các thương hiệu máy lọc hiện nay. Nó khiến cho bạn vô cùng hoang mang lo lắng. Lúc này các bạn nên căn cứ vào một số lưu ý dưới đây để chọn máy lọc nước tốt nhất cho gia đình mình.

Trên thị trường hiện nay đang phổ biến loại máy lọc nước nào?

Công nghệ lọc nước là một điều quan trọng nhất đối với mỗi một chiếc máy lọc nước. Vì vậy để mua máy lọc nước gia đình tốt nhất hiện nay bạn nhất thiết phải quan tâm đến công nghệ lọc. Cung tìm hiểu một chút về những công nghệ lọc nước đang có hiện nay. Trên thị trường hiện nay, công nghệ lọc nước được chia ra làm 3 loại chính đó là: công nghệ RO (thẩm thấu ngược), công nghệ Nano (sử dụng than hoạt tính, sợi bạc để lọc) và công nghệ điện giải (điện phân nước). Mỗi một công nghệ  có đặc điểm khác nhau dựa vào đó mà các bạn có thể lựa chọn được máy lọc nước gia đình phù hợp. Theo đó:

  • Thứ nhất công nghệ RO: đây là công nghệ quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Nó rất phù hợp với nguồn nước máy của nước ta, nó sẽ giúp lọc sạch nước sạch khỏi bụi bẩn, vi khuẩn…máy lọc nước sử dụng màng lọc RO thẩm thấu ngược kích thước siêu nhỏ có khả năng lọai bỏ hoàn toàn các tạp chất, virus, vi khuẩn cho nước trở nên tinh khiết như nước cất

  • Công nghệ lọc Nano ít được sử dụng ở Việt Nam mà thường được ưa chuộng sử dụng ở những nước phát triển. Ở đây nguồn nước đầu vào đã được đảm bảo phần nào. Công nghệ này sở hữu màng lọc với khe hở to hơn công nghệ RO gấp 100 lần. Lõi lọc chủ yếu là than hoạt tính, phủ bạc nano nên bề mặt dễ hấp thu có khả năng trao đổi ion, diệt khuẩn cực tốt.
  • Công nghệ điện giải được xem như là công nghệ hiện đại nhất thế giới. Với những ưu điểm tuyệt vời mặc dù công nghệ lọc này sinh sau đẻ muộn với 2 công nghệ lọc ở trên. Công nghệ điện phân ứng dụng phản ứng điện phân trong hóa học nhằm lọc bỏ hoàn toàn các tạp chất hóa học, cặn bã, bụi bẩn, virus, vi khuẩn có trong nước. Nhằm mang đến một nguồn nước trong sạch tinh khiết mà còn tốt cho sức khỏe do chứa hàm lượng ion kiềm và hydrogen dồi dào.

Thiết kế của máy lọc nước dành cho gia đình

Một chiếc máy lọc nước tốt dành cho gia đình bạn không chỉ đáp ứng về mặt chất lượng mà nó còn phải được đáp ứng cả về mặt thiết kế nữa. Đa phần hiện nay, máy lọc nước có thiết kế hình chữ nhật bên trong đựng thùng chứa và lõi lọc. Bên trên là vòi lấy nước xoay được. Ở mặt trước có thể là bảng điều khiển ghi thông số kỹ thuật. Mẫu thiết kế này có ưu điểm là trông sang trọng và bền đẹp. Nhưng nhược điểm là khá cồng kềnh tốn diện tích đối với những không gian chật hẹp. Bên cạnh mẫu thiết kế cũ hình chữ nhật, hiện nay người ta đã thay đổi thiết kế máy lọc nước nhỏ gọn hơn kích thước chỉ cao hơn tờ giấy a4 1 chút. Với thiết kế nhỏ gọn này giúp tiết kiệm diện tích và vừa vặn với những gian bếp nhỏ.

Công suất và nước thải

Công suất tạo nước thực sự là một điều rất quan trọng khi lựa chọn máy lọc nước. Gia đình bạn nhiều người bạn có thể sử dụng những chiếc máy lọc nước công suất lớn để phục vụ nhu cầu hợp lý. Còn nếu gia đình bạn ít người thỉ nên mua máy lọc nước có công suất trung bình. Vấn đề này phụ thuộc vào công nghệ lọc của máy. Thông thường thì các loại máy lọc nước gia đình trên thị trường hiện nay đều có khả năng tạo ra đủ lượng nước phục vụ sinh hoạt, ăn uống của người dân. Tuy nhiên do có công nghệ lọc khác nhau nên số nước thành phẩm và nước thải cũng khác nhau. Theo đó, các loại nước sạch sẽ giúp cho ra lượng nước sạch lớn và tỷ lệ nước thải thấp và gần như không có.

Thương hiệu máy lọc nước gia đình tốt nhất hiện nay là gì?

Bạn nên mua máy lọc nước của thương hiệu nào thì tốt khi mà trên thị trường hiện nay xuất hiện quá nhiều cái tên với những mức giá có sự chênh lệch lớn. Trong số vô vàn những tên tuổi máy lọc nước gia đình có bán trên thị trường hiện nay rất dễ để bị làm giả, làm nhái kém chất lượng. Lúc này để đảm bảo an toàn các bạn nên chọn sản phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ đến từ các thương hiệu lớn như Kangen, TRIM ION, Actica…