Như chúng ta đã biết chất lượng nguồn nước ở Việt Nam hiện nay không thể đảm bảo sức khỏe. Vì vậy để có thể có được một nguồn nước tốt hơn thì việc cân nhắc mua và dùng một chiếc máy lọc nước nội địa Nhật Bản Kangen là điều cần thiết và trở thành xu hướng của người tiêu dùng Việt Nam.

Tình trạng nguồn nước đáng báo động ở Việt Nam hiện nay

Có một thực trạng đáng báo động hiện nay đó là tình trạng nước ô nhiễm từ nông thôn đến thành thị. Đặc biệt ở những thành phố lớn như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh thì việc ô nhiễm nguồn nước là điều không thể không kể đến. Tình trạng thiếu nước sạch vẫn tiếp tục xảy ra. Hay như có nước sạch để dùng cũng không thể đảm bảo đó là “nước sạch”. Tại các khu công nghiệp hàng trăm đơn vị sản xuất lớn nhỏ, hàng tấn nước thải rác thải chưa qua xử lý đã xả trực tiếp vào đường ống, các chất ô nhiễm hữu cơ, các kim loại còn nguyên trong nước đã thâm nhập vào nguồn nước. Ở các thành phố, rác thải sinh hoạt được vứt lung tung, ngổn ngang làm tắc đường cống, nước không thoát được, nên cứ mỗi trận mưa đến người ta lại phải đi thông cống để thoát nước. Những con sông nhuệ, sông tô lịch đen kịt, bốc mùi hôi vì rác thải. Ở nông thôn do điều kiện sinh hoạt còn khó khăn, cơ sở lạc hậu, các chất thải sinh hoạt và cả gia súc, gia cầm chưa qua xử lý đã thấm xuống các mạch nước ngầm, nếu sử dụng nước ngầm không xử lý sẽ có khả năng mắc các bệnh do nước gây ra.

Có những con số sau đây sẽ làm cho bạn phải suy nghĩ hơn về nguồn nước mà hàng ngày mình vẫn đang sử dụng. Theo thống kê mỗi năm có đến 9000 người chết vì ô nhiễm nguồn nước, và phát hiện 100.000 trường hợp ung thư mỗi năm mà nguyên nhân chính là do sử dụng nguồn nước ô nhiễm. Khảo sát 37 xã mang tên “làng ung thư” đã có 1.136 người chết vì các bệnh ung thư. Ngoài ra, còn có 380 người ở các xã lân cận cũng chết bởi ung thư. Chính bởi vậy nguồn nước mà người Việt Nam đang sử dụng thật sự đáng lo ngại. Vì vậy việc cần đến một chiếc máy lọc nước nội địa Nhật Bản là điều vô cùng cần thiết. Đặc biệt là những loại máy lọc nước nội địa Nhật Bản có khả năng tạo nước ion kiềm – một loại nước tốt cho sức khỏe. 

Máy lọc nước nội địa Nhật Bản Kangen – Xu hướng sử dụng máy lọc nước mới 

Chính bởi tình trạng nước quá ô nhiễm mà việc sử dụng những chiếc máy lọc nước nội địa hay những chiếc máy lọc nước nội địa tạo nước ion kiềm là điều cần thiết. Với một chiếc máy lọc nước nội địa Nhật Bản tạo nước ion kiềm, bạn không chỉ có được một nguồn nước sạch tinh khiết mà còn có được một nguồn nước tốt. Chính nhu cầu đó đã dẫn đến một xu hướng sử dung máy lọc nước hoàn toàn mới hiện nay – xu hướng xử dụng máy lọc nước điện giải. Thật ra, xu hướng sử dụng máy lọc nước điện giải đã phổ biến từ rất lâu ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là Nhật Bản, Mỹ, Canada, Hà Lan, Singapore, Hàn Quốc… Và xu hướng này đổ bộ vào Việt Nam trong khoảng 10 đến 20 năm trước đổ lại đây. Nhận thấy được nhiều ưu điểm của máy lọc nước điện giải, người Việt ngày nay, dần dần chuyển sang dùng loại máy này để có nước tốt đáp ứng các nhu cầu trong cuộc sống hàng ngày. Kết quả sinh ra nguồn nước không chỉ sạch đến 99.999% vi khuẩn mà còn cung cấp các vi khoáng chất tự nhiên cho cơ thể, đồng thời bổ sung hydrogen giúp tăng cường sức đề kháng và không ít những công dụng khác trong sinh hoạt hằng ngày.

Máy lọc nước nội địa Nhật Bản Kangen tạo nước ion kiềm có ưu điểm gì nổi trội

Những chiếc máy lọc nước nội địa Nhật Bản tạo nước ion kiềm hiện nay hầu hết đều sử dụng công nghệ lọc nước điện phân. Đây là một công nghệ mới sở hữu nhiều ưu điểm hơn hẳn so với công nghệ RO và Nano. Máy lọc nước ion kiềm hoạt động dựa trên nguyên lý điện phân (điện giải) tách phân tử nước thành hai nhóm: nhóm nước điện giải ion kiềm và nhóm nước điện giải ion axit. Đầu tiên nguồn nước sẽ được đưa qua các màng lọc và lõi lọc để loại bỏ những chất gây ô nhiễm và độc hại đồng thời sẽ giữ lại các vi khoáng chất tự nhiên – giai đoạn này tương đối giống công nghệ Nano. Sau đó, nguồn nước đã đạt chuẩn đầu vào với khoáng chất được giữ nguyên sẽ được đưa vào buồng điện phân để phân tách các phân tử nước và tái cấu trúc các phân tử nước, nước ion kiềm được sản sinh ở cực âm, nước ion axit (có tính axit) sẽ được sản sinh ở cực dương. Ưu điểm vượt trội của công nghệ này chính là tạo ra được đa dạng các loại nước tương ứng với các mức pH khác nhau, phục vụ cho nhiều mục đích trong đời sống như: sát khuẩn, tẩy các vết bẩn cứng đầu; nước làm đẹp da; nước để uống thuốc giúp tăng hiệu quả của thuốc; nước uống hằng ngày giúp tăng khả năng chống oxy hóa, ngăn ngừa một số loại bệnh về đường ruột, đường tiêu hóa, gout, tiểu đường, ung thư,…; dùng rửa rau củ, loại bỏ lượng hóa chất dư thừa trong rau củ, cung cấp vi khoáng chất cho cơ thể nhanh chóng;…