Máy lọc nước điện giải Kangen hiện nay đang là thương hiệu được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn sử dụng. Ở Việt Nam lượng người tiêu dùng sử dụng các dòng máy này ngày càng tăng. Và sau 1 thời gian sử dụng thì có rất nhiều câu hỏi về Cách vệ sinh máy lọc nước điện giải Kangen. Vậy nên trong bài viết nay chúng tôi sẽ gửi đến bạn cách vệ sinh máy lọc nước đúng chuẩn tại nhà.

Tại sao lại cần phải vệ sinh máy lọc nước điện giải Kangen

Nhiệm vụ chính của máy lọc nước là lọc sạch bụi bẩn và các tạp chất để đưa đến cho người sử dụng dòng nước sạch đảm bảo sức khỏe cho con người. Và qua một thời gian sử dụng thì các khoáng chất có trong nước cũng như các tạp chất, vi khuẩn sẽ bám vào các tấm điện cực tạo thành lớp màng bẩn, khi không được vệ sinh thì nó tích tụ lâu ngày sẽ khiến lớp màng ngày càng dày và cứng hơn, khi đó sẽ gây nhiều tác hại đến các bộ phận của máy và đặc biệt làm ảnh hưởng đến chất lượng của nước điện giải.Vì thế, bạn cần được vệ sinh định kỳ khoảng 6 tháng / lần hoặc khi sử dụng nhận thấy quá trình lọc nước diễn ra lâu hơn bình thường hay máy phát ra những tiếng kêu lạ khi vận hành thì phải nhanh chóng dừng hoạt động của máy và thực hiện vệ sinh cho máy.

Các bước để vệ sinh máy lọc nước điện giải ion kiềm Kangen

Để vệ sinh máy lọc nước Kangen đúng cách vừa sạch mà lại không ảnh hưởng gì đến máy trong quá trình chúng ta tháo lắp thì cần phải thực hiện đúng theo những bước dưới đây. Đây là những bước đơn giản nhất để có thể vệ sinh máy lọc nước Kangen tại nhà: Bước 1:Đầu tiên bạn cần phải tháo nắp của CPU-N (dụng cụ chứa bột làm sạch máy), đổ bột làm sạch đều vào phía dưới và đậy chặt nắp.

 • Bước 2: Bạn cần ấn nút nguồn của thiết bị có màu đỏ để tắt máy và rút điện nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh
 • Bước 3: Tiếp theo bạn tháo vỏ bộ lọc ra khỏi bộ phận chính, xoay tròn phần để bộ lọc và tháo bộ lọc nước.
 • Bước 4: Bạn cần đặt một thiết bị được gọi là bột làm sạch chuyên dụng dành cho máy lọc nước lên bộ phận chính để nó thực hiện nhiệm vụ của mình. Lưu ý rằng dụng cụ này phải được đặt vừa khít với phần đế.
 • Bước 5: Tiếp theo bạn  bật vòi nước để nước chảy qua các ống mềm trong khoảng 10 giây (xấp xỉ 1 lít), sau đó tắt nước.
 • Bước 6: Bước tiếp theo đặt đầu ống di động và ống cấp nước thứ 2 vào 1 ly nước, để nước chảy đến nửa ly. Sau đó tắt nước, để 2 ống nước trong ly khoảng 5-9 giờ.
 • Bước 7: Sau khoảng thời gian chờ đợi từ 5-9 giờ, lấy 2 ống nước ra khỏi ly. Mở vòi nước và xả nước khoảng vài phút.
 • Bước 8: Bây giờ bạn cần tắt vòi nước và sau đó lắp bộ lọc nước tháo ra ở bước 3 vào. Mở vòi nước và xả nước khoảng vài phút.
 • Bước 9: Cuối cùng lắp lại bỏ bộ lọc và cắm đây điện, quá trình làm sạch đã được hoàn tất.

Những lưu ý trong quá trình vệ sinh máy lọc nước

Bên cạnh việc thực hiện đầy đủ các bước vệ sinh như hướng dẫn ở trên, bạn còn cần phải quan tâm thêm những việc như sau: Sau khi hoàn tất quá trình làm sạch, cặn bã có thể chảy ra ngoài một chút trong quá trình sử dụng. Đổ nước đi nếu phát hiện ra các cặn bã này. Sau khi sử dụng CPU-N, rửa toàn bộ dụng cụ bằng nước máy, lau khô bằng vải mềm và cất ở nơi khô ráo.Nếu vòng chữ O hoặc nắp bị hư hỏng, cần thay thế luôn. Dụng cụ CPU-N được khuyến cáo thay thế sau 3 năm sử dụng.

Tính chất quý của nước ion kiềm Kangen 

 • Giàu hydrogen, việc giàu các phân tử hydro khiến cho nước Kangen đặc biệt hơn những loại nước thông thường khác. Nó giúp trung hòa các gốc axit hay các gốc tự do có trong cơ thể. Từ đó ngăn ngừa, phòng chống các loại bệnh mạn tính như: ung thư, dạ dày, tiểu đường…
 • Giàu kiềm được ví như là một loại nước giàu tính kiềm như rau xanh. 
 • Giàu vi khoáng tự nhiên: Khác với những loại máy lọc nước thông thường trong quá trình lọc nó loại bỏ hết tạp chất đồng thời loại bỏ những chất tự nhiên có trong nước rất tốt cho cơ thể. Với công nghệ điện phân nước Kangen có thể loại bỏ bụi bẩn nhưng vẫn giữ lại được những khoáng chất cần thiết.Công nghệ lọc tiên tiến của máy điện giải Kangen có thể giữ lại vi khoáng tự nhiên trong nước như Ca, K, Na, P, Mg… Các vi khoáng này dù chỉ chiếm một phần nhỏ trong cơ thể nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng, giúp quá trình chuyển hóa, trao đổi chất trong cơ thể diễn ra bình thường.
 • Các phân tử nước siêu nhỏ: giúp các tế bào trong cơ thể dễ hấp thụ, nhanh cấp nước bù nước khi cơ thể bị thiếu nước

Trên đây là những bước để bạn có thể vệ sinh máy lọc nước điện giải Kangen đúng cách. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công và hãy chia sẻ cho những người xung quanh mình để họ cũng có thể áp dụng vệ sinh máy lọc nước đúng cách nhé!