Sử dụng nước kiềm đang trở thành trào lưu hiện nay bởi những lợi ích tốt cho sức khỏe cũng như làm đẹp da và hỗ trợ điều trị bệnh. Vậy nước kiềm là gì và tác dụng diệu kỳ như vậy không và có thực sự nước kiềm giúp loại bỏ các tạp chất trong nước hay không? Chúng ta sẽ cùng nghiên cứu chỉ số nước độ kiềm để tìm kiếm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Nghiên cứu chỉ số nước độ kiềm

Nước có tính kiềm hay còn gọi là nước kiềm được xác định dựa trên độ pH của nước. Chỉ số pH đo nồng độ của các ion hydro trong nước sẽ giúp chúng ta đánh giá được nước có tính axit hoặc tính kiềm. Nước có nồng độ các ion hydro cao sẽ mang tính axit và ngược lại nước có nồng độ ion hydro thấp có tính kiềm.

Nước có nồng độ ion hydro thấp có tính kiềm

Nước có nồng độ ion hydro thấp có tính kiềm

Theo thang đo độ pH thì với giá trị pH > 7 thì dung dịch có tính kiềm, pH càng lớn tính kiềm càng mạnh. Dung dịch có pH < 7 có tính axit, pH càng nhỏ tính axit càng mạnh, còn với pH = 7 là nước trung tính.

Với cơ thể con người, việc duy trì độ pH ổn định sẽ giúp cân bằng các phản ứng trong cơ thể. Nếu độ pH của chất lỏng bên trong quá kiềm thì sẽ khiến tim ngừng đập còn nếu độ axit cao cũng khiến cơ thể mắc nhiều bệnh tật . Do đó cơ thể phải liên tục làm việc để xử lý chất thải có tính axit để duy trì môi trường bên trong cân bằng pH để giúp cơ thể khỏe mạnh.

Việc nghiên cứu chỉ số nước độ kiềm có ý nghĩa rất quan trọng và điều này sẽ giúp chúng ta có thể tạo ra nước có tính kiềm để trung hòa axit trong cơ thể. Bên cạnh đó, khi tuổi càng cao thì bộ đệm kiềm của cơ thể giảm đi và khả năng để xử lý chất thải axit của cơ thể giảm xuống. Điều này sẽ khiến các chức năng của cơ thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng do đó chúng ta cần bổ sung các loại thực phẩm cũng như nước có tính kiềm cho cơ thể để trung hòa.

Lợi ích của nước có tính kiềm

Và hiện nay nước ion kiềm là một sự lựa chọn tuyệt vời cho cơ thể con người để trung hòa axit dư thừa, làm sạch tế bào giúp nâng cao sức khỏe, ngừa bệnh tật cũng như làm đẹp da. Hiện nay chúng ta có thể tạo ra nước có tính chất kiềm thông qua quá trình điện phân qua một số thiết bị tạo ra ion kiềm và trong đó chúng ta có thể kể đến máy lọc nước Kangen tạo nước điện giải có thể điều chỉnh pH.

Tuy nhiên, giá thành để mua máy lọc nước Kangen khá cao chúng dao động lên đến hàng chục triệu đồng. Nhưng thay vào đó, người tiêu dùng sẽ yên tâm về chất lượng nước sau lọc sẽ được loại bỏ tạp chất, vi khuẩn, kim loại nặng cũng như các độc tố khác có trong nước.

Máy lọc nước Kangen tạo nước điện giải có thể điều chỉnh pH

Máy lọc nước Kangen tạo nước điện giải có thể điều chỉnh pH

Nước có tính kiềm đang được sử dụng phổ biến với nhiều tác dụng như làm đẹp da, tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh, thậm chí là kháng được cả bệnh ung thư. Điều này được lý giải do nước độ kiềm là giúp cơ thể chống lại axit. Bên cạnh đó, nước kiềm giúp bảo vệ đường ruột do có thể giảm quá trình oxi hóa bất lợi, tăng đề kháng, ổn định huyết áp, giảm cân.

Xem thêm: Tổng hợp các nghiên cứu về nước Kangen

Nước có tính kiềm có rất nhiều công dụng khác với sức khỏe. Ví dụ với nước có độ pH từ 8.5 – 9.5 giúp chống oxy hóa, tăng cường chức năng cơ thể. Nước có pH từ 5.5 – 6.0 giúp làm đẹp da, nước có độ pH 10.0 trở lên sẽ giúp loại bỏ các độc tố trong các loại rau củ quả.

Nước có tính kiềm rất tốt cho sức khỏe

Nước có tính kiềm rất tốt cho sức khỏe

Với những lợi ích của nước độ kiềm như trên bạn còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung thiết bị lọc nước như máy lọc Kangen để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Hy vọng những chia sẻ như trên sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích cũng như nắm được ý nghĩa của việc nghiên cứu chỉ số nước độ kiềm. Để biết thêm chi tiết bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoặc truy cập website Maylocnuockangen.vn để tham khảo các sản phẩm của Kangen.