Tác dụng của nước Kangen đối với con người là điều mà ta không thể phủ định được. Nó có khả năng phòng chống, bảo vệ và hỗ trợ điều trị các loại bệnh mạn tính như: ung thư, dạ dày, đường ruột… Bên cạnh đó nó còn khả năng làm sạch thực phẩm rất tốt, giúp bóc tách loại bỏ các chất hóa học tồn dư trong rau củ quả… Cùng khám phá bài lợi ích kỳ diệu từ máy lọc nước Kangen qua bài viết dưới đây nhé!

Nước Kangen có khả năng làm sạch và bảo quản rau củ

Ở nước ta hiện nay tình trạng thực phẩm bẩn đang là một vấn đề nổi cộm được đông đảo người tiêu dùng quan tâm. Thực phẩm bẩn từ rau củ quả có quá nhiều chất hóa học hay việc sử dụng tràn lan thuốc trừ sâu khiến người dân ngày càng lo lắng về nguồn thực phẩm mà chúng ta nạp vào hàng ngày. Vì ngành nông nghiệp nước ta nói riêng và nhiều nơi trên thế giới nói chung đang bị công nghiệp hóa. Có nghĩa là, rau củ quả và các loại cây lương thực không còn được trồng và phát triển tự nhiên trên đất nữa mà có sự can thiệp của hóa chất bảo vệ thực vật, phân hóa học, chất bảo quản… Lâu dần, người ta bắt đầu quan niệm phải có những loại hóa chất đó thì cây trồng mới lớn nhanh, khỏe mạnh và cho ra năng suất cao. Trồng cây mà không phun thuốc, không bón phân hóa học thì cây nhất định sẽ không cho ra sản lượng cao.Cứ như thế cho đến ngày nay, các ngành trồng trọt ở Việt Nam đều phải dùng đến hóa chất. Sử dụng có kế hoạch, có liều lượng theo quy định còn đỡ, một số nông dân, doanh nghiệp, cơ sở còn phun hóa chất tràn lan, vô tội vạ lên cây trồng, khiến cho rau củ quả, lương thực bị nhiễm hóa chất, kim loại nặng, không còn an toàn để con người sử dụng nữa.

Chính vì lý do ấy mà người tiêu dùng càng lo lắng về thực phẩm hàng ngày, ngày càng mất niềm tin và không biết làm thế nào để có thể giải quyết được vấn đề này. Đối với các hộ gia đình có thu nhập tốt họ có thể mua máy làm sạch thực phẩm như một giải pháp. Thế còn những hộ gia đình có thu nhập trung bình phải làm như thế nào? Nếu chúng ta cứ nhắm mắt cho qua mà không có cách nào đối phó với rau củ quả nhiễm hóa chất, có thể vài năm, vài tháng tới, hoặc ngày mai, ngày kia chính chúng ta sẽ là người phải đối mặt với căn bệnh ung thư.Vậy phải đối phó với vấn nạn rau củ quả bẩn bằng cách nào?Chúng ta khó mà thay đổi được ngành nông nghiệp công nghiệp hóa, nhưng chúng ta có thể chủ động làm sạch rau củ quả, lương thực mà chúng ta ăn hàng ngày bằng một cách vô cùng đơn giản, đó là dùng nước điện giải ion kiềm mạnh.

Nước Kangen mạnh có khả năng làm sạch rau củ quả

Bạn có tin được là nước Kangen có thể làm sạch rau củ quả thực phẩm và giải quyết những vấn đề mà bạn đang gặp phải về thực phẩm bẩn chứ. Câu trả lời là có hoàn toàn là điều có thể. Với độ pH >10 nước Kangen có độ pH rất cao có khả năng bóc tách được thuốc bảo vệ thực vật, phân hóa học, chất bảo quản còn tồn dư trên bề mặt rau củ quả.Đặc biệt, nước ion kiềm mạnh đạt được độ pH rất cao, có khả năng bóc tách hóa chất chính là nhờ vào quá trình điện phân, phân tách các phân tử nước kết hợp với các vi khoáng tự nhiên trong nước chứ nước ion kiềm mạnh không hề chứa bất cứ một loại hóa chất có khả năng bóc tách nào. Vì lẽ đó mà nước in kiềm mạnh vô cùng tốt và không ảnh hưởng, không có tác dụng phụ gì đối với rau củ quả cũng như đối với con người.

Làm thế nào để có thể sử dụng nước Kangen để làm sạch thực phẩm hiệu quả?

Nước lọc từ máy lọc nước Kangen có khoáng chất có lợi cho sức khỏe

Để đạt được hiệu quả tối ưu trong việc sử dụng máy lọc nước Kangen trong việc sử dụng nước làm sạch thực phẩm bạn nên biết cách bước làm sạch dưới đây. Bước 1: Dùng bình xịt xịt nước axit 2.5 lên bề mặt rau để nước axit khử trùng cho rau xanh. Bước 2: Ngâm rau xanh đã được khử trùng trong nước kiềm mạnh (pH 10.0 – 11.5) trong khoảng 15 – 20 phút. Khi ngâm rau xanh, bạn không cần phải cho quá nhiều nước kiềm mạnh, chỉ cần 1 lượng nước xâm xấp vừa đủ ngập rau. Nước ion kiềm mạnh sẽ làm nhiệm vụ bóc tách thuốc trừ sâu, phân bón, dầu hóa học trên bề mặt rau xanh, đồng thời các hydro phân tử sẽ chống lại quá trình oxy hóa trong rau xanh, giúp rau tươi và ngon hơn. Bước 3: Sau 15 – 20 phút, vớt rau xanh ra, vẩy cho ráo nước, sau đó rửa lại bằng nước kiềm pH 9.5. Nước ion kiềm 9.5 với các phân tử nước siêu nhỏ sẽ thấm sâu vào rau xanh, giúp chiết xuất được hương vị của rau đồng thời giữ được chất dinh dưỡng trong rau xanh, làm cho rau ngon hơn. Lúc này, rau xanh đã sạch và an toàn cho chúng ta sử dụng để nấu những món ăn ngon, bổ dưỡng cho chính mình và cho gia đình. Có thể bảo quản rau xanh trong hộp đựng thức ăn hoặc gói ào giấy rồi bỏ trong ngăn mát tủ lạnh. Mẹo nhỏ cho bạn: Đối với các loại rau có màu xanh đậm như cải xoăn, cải xà lách xoăn, cải cúc… chúng ta có thể rửa sạch với nước kiềm mạnh sau đó bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đựng thức ăn

Làm sạch rau củ quả và loại bỏ các chất hóa học tồn dư có trong thực phẩm chỉ là một trong số các công dụng “thần kỳ” mà máy lọc nước Kangen có thể đem lại. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những lợi ích của máy lọc nước Kangen bạn có thể xem thêm các bài viết TẠI ĐÂY