Nguồn nước chứa Hydrogen đã quá quen thuộc đối với người tiêu dùng bởi rất nhiều lợi ích mang đến cho sức khỏe. Hiện nay, bạn có thể cung cấp nước Hydrogen cho gia đình thông qua các sản phẩm máy lọc nước. Vậy bạn đã biết những thông tin cần nắm khi nghiên cứu chỉ số nước Hydrogen chưa?

Những lợi ích của nước Hydrogen

Một số công dụng vượt trội của nước theo một số nghiên cứu chỉ số nước Hydrogen có thể kể đến như sau:

  • Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng Hydro có tính năng chống lại sự Oxy hóa mạnh của cơ thể nhờ và cơ chế trung hòa những gốc tự do qua đó ngăn chặn tình trạng lão hóa sớm.
Nước có chỉ số Hydrogen cao có khả năng tiêu diệt những tế bào tự do gây bệnh cho cơ thể

Nước có chỉ số Hydrogen cao có khả năng tiêu diệt những tế bào tự do gây bệnh cho cơ thể

  • Hydrogen có thể dễ dàng thấm sâu vào bên trong các tế bào và tiêu diệt những gốc tự do, mầm bệnh trong cơ thể.
  • Khi nước Hydrogen hấp thu vào cơ thể, một phản ứng sẽ diễn ra chuyển hoạt chất này thành Hydrogen hoạt tính (H-). Thành phần này di chuyển khắp cơ thể phá vỡ các phản ứng Oxy hóa mang đến làn da trắng sáng, mịn màng cho chị em.
  • Thành phần Hydrogen còn tác động đến hệ miễn dịch, hỗ trợ chức năng tiêu hóa và đào thải độc tố tốt hơn. Sau một thời gian dùng nguồn nước có chỉ số hydrogen cao bạn sẽ không còn gặp tình trạng ợ chua, đầy bụng, khó tiêu nữa.
  • Theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh, nước hydrogen có công dụng hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp chỉ cần bổ sung 5l nước có chỉ số hydrogen đạt chuẩn 1 ngày trong suốt 4 tuần. Sau khoảng thời gian này bạn sẽ nhận thấy bệnh thuyên giảm rõ rệt đến 20% và một số triệu chứng như đau nhức, sưng khớp,… hầu như không còn xảy ra.
  • Nước có hàm lượng Hydrogen cao có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả.

Xem thêm: Các Chuyên Gia Chia Sẻ Bí Quyết Sống Lâu & Mạnh Khỏe

Làm sao để tạo nước Hydrogen?

Phân tử Hydro thường được biết đến với dạng pha loãng trong nước tạo nguồn nước lọc ion kiềm giàu Hydro. Nguyên tắc tạo nguồn nước có chỉ số Hydrogen cao sử dụng cách đưa nước qua buồng điện phân để tạo dòng nước có kiềm trong nước. Đây là nguồn nước được nhiều bác sĩ khuyên sử dụng hàng ngày để cải thiện sức khỏe cho người sử dụng tối ưu.

Nước được đưa qua bình điện phân để tạo dòng nước có tính kiềm

Nước được đưa qua bình điện phân để tạo dòng nước có tính kiềm

Loại máy lọc nước ion kiềm có chỉ số hydrogen cao chỉ an toàn với sức khỏe con người khi áp dụng phương pháp điện phân với các cực điện được phủ một lớp bạch kim. Khi được bọc một lớp phủ từ các kim loại khác, nguồn nước có thể không phát huy được tác dụng như mong muốn mà có thể gây độc cho cơ thể.

Chỉ số Hydrogen trong máy lọc nước bao nhiêu là đạt?

Hiện nay, theo các nghiên cứu chỉ số nước Hydrogen từ 300 ppb trở lên được đánh giá là nguồn nước giàu Hydrogen. Các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm Kangen với chỉ số Hydrogen đều đạt trên 400ppb với độ pH cho phép. Công nghệ điện phân hiện đại với các điện cực mang đến hiệu suất cao tạo nên các sản phẩm máy lọc nước có chỉ số hydrogen có lợi cho sức khỏe người dùng.

Kangen Super501 Platinum có chỉ số Hydrogen lên đến 800

Kangen Super501 Platinum có chỉ số Hydrogen lên đến 800

Tuy nhiên, các phân tử Hydro có thời gian bay hơi khá nhanh bởi trọng lượng nhẹ hơn không khí. Theo tính toán có tới 40% hàm lượng Hydro có trong nước bị bay hơi hoàn toàn chỉ trong vòng 15 phút và khoảng 3 tiếng thì thành phần này đã không còn hiện diện trong nguồn nước. 

Bạn nên uống nước ngay sau khi lấy từ máy để đảm bảo hiệu quả tốt nhất

Bạn nên uống nước ngay sau khi lấy từ máy để đảm bảo hiệu quả tốt nhất

Một nguồn nước có chỉ số Hydrogen đạt chuẩn thường dễ dàng quan sát được các bọt khí bám sát trên thành sau khi rót nước ra từ máy lọc nước. Do đó, để đảm bảo hấp thụ toàn bộ lượng hydro được sản sinh và đạt được hiệu quả tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất cho người dùng bạn nên uống nước ngay sau khi lấy khỏi máy.

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ về các nghiên cứu chỉ số nước Hydrogen về lợi ích, cách tạo nguồn Hydro cho nước và số lượng Hydro bao nhiêu là đạt chuẩn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm nhiều thông tin hơn nữa về chỉ số này nhé.