Nhiều người vẫn thường nghĩ nước khi qua máy lọc sẽ bị mất một số lượng khoáng chất có lợi tốt cho sức khỏe. Nhưng không với những loại máy lọc chất lượng như Kangen thì không những các khoáng chất không bị mất đi mà còn tăng lên so với nước thông thường. Để làm rõ hơn về các chỉ số khoáng chất trong nước Kangen chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu trong bài viết này.

Những khoáng chất trong nước Kangen

"Các

Khoáng chất là một trong những chất dinh dưỡng không thể thiếu trong cơ thể. Chúng giúp duy trì cho hoạt động sống của cơ thể. Khoáng chất được bổ sung vào cơ thể qua thức ăn và các loại nước uống. Đối với nước uống đặc biệt là nước uống Kangen thì rất giàu lượng khoáng chất có lợi cho cơ thể. 

Trong nước uống Kangen sẽ có những khoáng chất chính bao gồm natri, canxi, kali, photpho, clorua, magie… Những khoáng chất chính này khi bổ sung một lượng vừa đủ vào trong cơ thể sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Ngoài những khoáng chất trong nước Kangen chính kể trên thì còn có một lượng các khoáng chất vi lượng khác như mangan, lưu huỳnh, iot, sắt, kẽm… Những khoáng chất vi lượng này cũng giúp bổ sung cho cơ thể những dưỡng chất quan trọng cho cơ thể.

Tác dụng của những khoáng chất cho trong nước Kangen mang lại

Mỗi khoáng chất trong nước Kangen đều mang lại những tác dụng tuyệt vời cho cơ thể.

Natri

Bổ sung natri qua nước Kangen

Bổ sung natri qua nước Kangen

Đây là loại khoáng chất quan trọng trong cơ thể. Chúng tồn tại dưới dạng hòa hợp với các bicacbonat, clorua, protein và axit hữu cơ. Loại khoáng chất này thường được nạp vào cơ thể dưới dạng muối NaCl. Uống nước Kangen cũng là một trong những cách để bổ sung lượng Natri vào trong cơ thể. Bởi lượng khoáng chất trong nước Kangen có bao gồm một lượng lớn Natri.

Kali

Kali là một trong những loại khoáng chất vô cùng quan trọng đối với cơ thể. Bởi kai là chất cần thiết cho hệ thần kinh cũng như các cơ. Nếu như cơ thể thiếu kali sẽ có thể dẫn đến nhiều hoạt động trong cơ thể và ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, mọi người phải luôn duy trì lượng kali cần thiết vừa đủ trong cơ thể. Lượng kali có thể đưa vào trong cơ thể qua các loại thức ăn hoặc các loại nước uống. Khi vào trong cơ thể, kali sẽ tồn tại dưới dạng bicacbonat và muối clorua ở trong các tế bào.

Canxi

"<yoastmark

Canxi là một thành phần quan trọng trong cơ thể. Lượng canxi chiếm đến khoảng 2% khối lượng trong cơ thể. Đây là một khoáng chất có tác động ảnh hưởng nhiều đến các phản ứng của các enzym có trong cơ thể và cấu tạo của hệ xương. Đồng thời, loại khoáng chất này còn có vai trò quan trọng trong hoạt động của hệ thần kinh cũng như tác động đến quá trình đông máu. Trong cơ thể, lượng canxi tồn tại dưới dạng kết hợp giữa photphat, cacbonat và protein.

Xem thêm: Tổng hợp các nghiên cứu về nước Kangen

Photpho

Đây là khoáng chất chiếm khoảng 1% trong khối lượng cơ thể. Cũng tương tự như vai trò của canxi, photpho đóng vai trò quan trọng đối với hệ xương. Đồng thời, khoáng chất này có ảnh hưởng đến quá trình hóa học của sự co cơ. Lượng photpho trong cơ thể được tồn tại dưới dạng các hợp chất vô cơ. Đối với cơ thể của người trưởng thành thì nhu cầu photpho sẽ là 1-2 gram. Lượng photpho sẽ được nạp vào cơ thể qua thức ăn. Đối với nước Kangen, chỉ số khoáng chất trong nước Kangen có bao gồm Photpho. Vì vậy, khi dùng nước Kangen sẽ tốt cho sức khỏe.

Clorua

Nước lọc từ máy lọc nước Kangen có khoáng chất có lợi cho sức khỏe

Nước lọc từ máy lọc nước Kangen có khoáng chất có lợi cho sức khỏe

Đây là khoáng chất quan trọng ảnh hưởng đến quá trình cân bằng các ion giữa nội và ngoại bào trong cơ thể. Nếu cơ thể thiếu đi clorua thì gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Lượng clorua tồn tại trong cơ thể dưới dạng  muối NaCl hoặc KCl. Đối với cơ thể trưởng thành thì mỗi ngày sẽ cần bổ sung khoảng 10-12.5 gram NaCl. Sử dụng nước Kangen cũng là một cách để bổ sung khoáng chất này vừa đủ cho cơ thể.

Magie

Magie là khoáng chất quan trọng trong cơ thể. Chúng có ảnh hưởng đến quá trình tạo ra các glycogen trong cơ và gan từ các glucose máu. Đặc biệt, chúng còn tham gia vào quá trình phân hủy các axit béo, axit amin để chuyển hóa thành năng lượng. Lượng khoáng chất này cũng giúp đảm bảo sự bền vững của sự co cơ và dẫn truyền thần kinh.

Trên đây là những chia sẻ về các khoáng chất trong nước và vai trò của các chúng đối với cơ thể. Với việc lưu giữ được nhiều những khoáng chất có lợi trong nước, máy lọc nước Kangen là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi nhà để có một nguồn nước an toàn đảm bảo cho sức khỏe.