Ô nhiễm môi trường nước là một trong những hiểm họa đến sức khỏe và tuổi thọ con người. Vì vậy mà hàng loạt các sản phẩm lọc nước được nghiên cứu, chế tạo được đón nhận khá mạnh mẽ trên thị trường. Trong số đó Máy lọc nước ion kiềm Kangen là dòng sản phẩm máy lọc nước hoàn hảo cho ra loại nước ion kiềm tốt cho sức khỏe.

Sản phẩm máy lọc nước Kangen

Sản phẩm máy lọc nước Kangen

Giới thiệu về nhóm sản phẩm máy lọc nước ion kiềm Kangen

Các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm của Kangen cho ra loại nước Kangen hay còn gọi là nước hoàn nguyên, loại nước phù hợp nhất cho con người sử dụng. Ngoài nước Kangen máy còn cho ra nước axit mạnh, nước Kangen mạnh, nước làm đẹp và nước sạch.

Trong số những loại nước này nước Kangen và nước sạch được dùng để uống còn các loại nước khác dùng để tẩy rửa, nấu ăn và làm đẹp hiệu quả cao. Các loại nước này có những mức pH khác nhau và được lọc ra bởi hành động thiết lập của người dùng.

Sử dụng máy lọc nước Kangen cho gia đình

Sử dụng máy lọc nước Kangen cho gia đình

Cấu tạo của máy lọc nước ion kiềm Kangen

Máy có các bộ phận chính là lõi lọc, các đĩa điện cực, bộ phận điều khiển, bộ phận vòi, bình dung dịch tăng cường điện phân. Trên thân máy có nơi để rót canxi và rót dung dịch tăng cường điện phân có mức báo mức dung dịch để có thể kịp thời bổ sung hoặc tránh tràn dung dịch.

Máy dùng điện 1 pha, 220V – 50Hz là mức độ phù hợp với điện áp dùng cho sinh hoạt hàng ngày trong các thiết bị điện dùng cho gia đình. Do vậy máy tiện lợi và thích hợp cho các gia đình tại Việt Nam.

Bộ điện phân được làm từ Titan mạ Platin đây là chất liệu an toàn và có hiệu quả điện phân khá cao, đạt tiêu chuẩn cao nhất cho thiết bị sinh hoạt trong xã hội. Bộ lọc gồm 3 lớp là canxi sunfit, hạt các bon hoạt tính diệt vi khuẩn và một lớp lọc cơ học.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ion kiềm Kangen

Xem thêm: video sản phẩm

Khi khởi động máy và chọn chế độ nước lọc nước từ bên ngoài sẽ đi vào bộ lọc từ ống cấp nước màu trắng phía dưới. Nước sau khi qua bộ lọc 3 lớp sẽ là loại nước được loại bỏ chì, các chất tẩy rửa, kim loại, cặn của các chất xử lý nước (có trong nước máy) nhưng vẫn còn giữ lại các khoáng chất có lợi cho cơ thể.

Sau đó nước đi ra từ ống nước ra của bộ lọc và được bơm đẩy vào bộ đĩa điện cực sau đó đi ra các vòi nước tương ứng với chế độ đã được chọn. Dung dịch tăng cường điện phân được rót vào nước trước khi đi qua bộ đĩa điện cực chỉ khi thiết lập chế độ nước Kangen mạnh và nước axit mạnh.

Có 2 ống nước ra sau quá trình lọc là ống di động và ống nước thứ 2. Ống di động phía trên chảy ra nước Kangen thì ống nước thứ 2 sẽ đồng thời chảy ra nước axit. Ống di động chảy ra nước Kangen mạnh thì đồng thời nước axit mạnh chảy ra từ ống nước thứ 2.

Để dễ phân biệt giữa ống di động và ống nước thứ 2 thì các nhà sản xuất chế tạo máy lọc nước ion kiềm Kangen có ống di động ở phía trên màu trắng và ống nước thứ 2 màu xám phía dưới. Có chốt cho vòi nước để kiểm soát lượng nước cung cấp cho mục đích sử dụng.

Các ưu việt khi sử dụng máy lọc nước Kangen

Các ưu việt khi sử dụng máy lọc nước Kangen

5 loại nước được lọc ra bởi máy lọc nước ion kiềm Kangen

Máy được thiết lập để sản xuất ra 5 loại nước dùng cho các nhu cầu sinh hoạt hiện đại:

Nước axit mạnh

Là loại nước có độ pH < 2.7. Do tính axit cao nên nó có tác dụng diệt khuẩn tốt, được sử dụng trong việc tẩy rửa các thiết bị sinh hoạt đặc biệt là các thiết bị nhà bếp, ly tách, bàn tay, dụng cụ vệ sinh răng miệng… Loại nước axit mạnh này không dùng để uống hoặc nấu nướng.

Nước Kangen mạnh

Có độ pH > 11. Có tác dụng làm diệt khuẩn, làm mềm và dẫn nhiệt tốt nên có thể sử dụng trong quá trình tẩy rửa, làm mềm thực phẩm và dùng cho nấu ăn nhanh chóng. Đặc biệt nước Kangen mạnh có hiệu quả khử mùi cao.

Nước Kangen

Nước này dùng để uống, độ pH từ 8.5 – 10. Có tác dụng làm mềm, làm sạch và dẫn nhiệt nên ngoài công dụng làm nước uống có thể dùng để tẩy rửa và chế biến thực phẩm.

Nước làm đẹp

Loại nước này thoát ra từ ống di động của máy, có độ pH từ 4 – 6 và không dùng để uống, Nước có tác dụng làm sạch da, se khít lỗ chân lông hiệu quả, dùng trong quá trình luộc mì ống hoặc nhào bột để chiên rán.

Nước sạch

Loại nước này có độ pH an toàn 7.0 thích hợp để uống nhất là dùng để pha sữa cho các bé. Bên cạnh đó nước thích hợp khi uống thuốc, mức pH này không làm giảm hiệu quả của các loại thuốc tây đang được sử dụng trên thị trường dược phẩm.

Bởi vì những hiệu quả này mà các chuyên gia và các bác sĩ đầu ngành trên thế giới đều đánh giá cao máy lọc nước ion kiềm Kangen. Thực tế chúng đang được sử dụng ở khá nhiều các bệnh viện có uy tín và sử dụng phổ biến tại các nước phát triển.