Nước Kangen giàu hydrogen được tạo ra từ máy lọc nước điện giải Kangen, nó có tác dụng rất lớn đối với cơ thể con người. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu 5 tính năng vượt trội của nước Kangen giàu hydrogen.

Nước Kangen giàu hydro được tạo ra như thế nào? 

Nước Kangen được tạo ra từ máy lọc nước điện giải Kangen (hay còn được biết đến là máy lọc nước ion kiềm). Còn nước Kangen giàu hydro được tạo ra nhờ vào công nghệ điện phân 2 lần và trải qua 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Trong giai đoạn 1 này nguồn nước địa phương của chúng ta sẽ được biến đổi để trở thành một nguồn nước sạch. Giúp loại bỏ những tạp chất, bụi bẩn và vi khuẩn. Tuy nhiên với nguồn nước ô nhiễm như ở Việt Nam hiện nay trước khi đưa nước vào lọc. Chúng ta cần có thêm 1 bộ lọc thô bên ngoài. Từ đó giúp nước được đảm bảo hơn và cũng giúp máy bền hơn. Bộ lọc nước công suất lớn, có 3 tầng: Canxi Sunt, Hạt Carbon hoạt tính diệt vi khuẩn và Lọc cơ học: giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, dư lượng của chất Clo (Chất tẩy rửa), chất cặn của các chất xử lý nước, gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn. Nước lọc rất sạch và vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể là các nguyên tố tạo tính Kiềm (ion Canxi, Kali, Natri, Magie), đặc biệt nước có vị ngon, thanh mát dịu nhẹ, khiến bạn cảm thấy thích uống nước hơn. Khả năng lọc khoảng 12,000 lit nước, thay lõi lọc sau khoảng 12 – 24 tháng (Tùy chất lượng nước đầu vào và số lượng nước sử dụng). 

Giai đoạn 2: Sau khi trải qua giai đoạn lọc thứ nhất, nước lúc này đã sạch tạp chất và hoàn toàn có thể sử dụng được rồi. Nhưng điều làm nên sự khác biệt của loại nước này với các loại nước lọc thông thường khác chính ở giai đoạn 2. Tại đây nước sẽ được phá vỡ cấu trúc và tái tạo lại. Nước được đưa vào buồng điện phân với cấu tạo các tấm điện cực để phân tách các phân tử nước và tái cấu trúc các phân tử nước, nước Kangen được sản sinh ở cực âm, nước Axit được sản sinh ở cực dương. Ở cực âm, các electron điện tích âm (e-) liên kết các Hydro điện tích dương (Hydrogen Ion) để tạo thành khí Hydro (H2) và các Ion Hydroxit (OH-). H2 là hydro phân tử hay Hydrogen. 

5 tính năng vượt trội của nước Kangen giàu hydrogen

Máy tạo nước ion kiềm giàu hydrogen Kangen có thể tạo ra từ 3-5 loại nước tùy thuộc vào từng dòng máy khác nhau. Với 5 loại nước độ pH đa dạng người dùng có thể sử dụng thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày. Chế độ nước axit nhẹ (pH=5.5), nước trung tính (pH=7.0), chế độ nước ion kiềm giàu hydro (pH từ 8.5 đến 9.5). Nước ion kiềm giàu hydro là loại nước uống tốt cho sức khỏe được các chuyên gia khuyên dùng với các tính năng như: trung hòa axit, loại bỏ gốc tự do, thẩm thấu nhanh, hydro hoạt tính cao, giàu canxi khoáng chất thể ion canxi.

Trung hòa axit

Bên trong cơ thể chúng ta hoạt động ở môi trường kiềm chính vì vậy các chức năng hoạt động cũng chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ khi ở trạng thái cân bằng. Môi trường lý tưởng bên trong cơ thể nên ở mức pH 7.4. Độ pH từ 1 đến 6 là tính axit, có hại đối với sức khỏe, pH=7 là môi trường trung tính, pH từ 8 đến 14 là tính kiềm. Nhiều nghiên cứu từ các chuyên gia hàng đầu thế giới đều chỉ ra rằng, nước uống tốt nhất cho sức khỏe là nước có pH 8.5 đến 9.5. Nước ion kiềm giàu hydro Atica có mức độ pH từ 8.5 đến 9.5 có tính kiềm cao, có khả năng trung hòa các axit dư thừa trong cơ thể. Nhờ đó mà có thể phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến dạ dày, đường ruột như: táo bón, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày, trào ngược axit.

Loại bỏ gốc tự do

Gốc tự do là gì? Gốc tự do là một thứ không tốt cho sức khỏe con người. Gốc tự do là thủ phạm gây ra nhiều bệnh nguy hiểm đối với cơ thể như: gan, tim mạch, ung thư, tiểu đường, thần kinh… Do đó, việc ngăn chặn và loại bỏ các gốc tự do ra khỏi cơ thể là việc chúng ta nên làm hàng ngày. Nước ion kiềm giàu hydro Kangen là một chất chống oxy hóa  mạnh, nó có khả năng loại bỏ các gốc tự do vượt trội nhờ hàm lượng hydro được gia tăng trong đó. Hydro là một chất chống oxy hóa có chọn lọc, có khả năng trung hòa các gốc tự do có hại trong cơ thể, nhưng lại không ảnh hưởng đến một số loại gốc tự do khác cần cho các chức năng sinh lý của cơ thể người. Nước Kangen giàu hydro hòa tan giúp loại bỏ gốc tự do có hại sinh ra trong quá trình chuyển hóa của tế bào và mô, tạo bề mặt thông thoáng để tăng oxy, tăng dinh dưỡng nhờ vậy tế bào sẽ thải ra ít axit lactic, ngăn ngừa lão hóa và tăng sức đề kháng.

Thẩm thấu nhanh

Cấu trúc của nước Kangen có kích thước rất nhỏ, nhỏ hơn gấp 5 lần với những loại nước thông thường. Chính nhờ vào tính chất này mà nó có thể thẩm thấu nhanh vào tế bào. vận chuyển các chất dinh dưỡng rất nhanh và hiệu quả cho tế bào, đồng thời giúp tế bào tẩy rửa và thanh lọc các chất cặn bã có hại ra ngoài.Tính năng này giúp nước ion kiềm giàu hydro Kangen có tác dụng hiệu quả trong việc giảm cân, đánh tan các mô mỡ thừa trong cơ thể; kịp thời cấp nước khi cần thiết. Ngoài ra, cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ còn giúp chiết xuất mạnh mẽ các tinh chất trong thực phẩm, làm gia tăng và nổi bật các hương vị thơm ngon tự nhiên, giúp bạn hạn chế sử dụng gia vị. Và khi sử dụng để pha trà, cà phê, nước sẽ len lỏi vào từng lá trà, cho nước trà thơm ngon hơn. Hơn thế nữa nước Kangen còn có Hydro hoạt tính cao và giàu chất khoáng dinh dưỡng