Nước Kangen được tạo ra nhờ công nghệ điện phân, có tác dụng rất lớn đối với cơ thể con người. Nhưng có một điều bạn không biết rằng việc lưu trữ và bảo quản nước này bên môi trường là điều rất khó, bởi những tính chất quý của nó. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến bạn cách bảo quản nước Kangen đúng cách để nước vẫn giữ được những tính chất quý. 

Vì sao bạn lại nên bảo quản nước Kangen đúng cách

Bạn có biết vì sao chúng ta lại cần lưu ý trong việc bảo quản nước Kangen đúng cách không? Nước Kangen được sử dụng tốt nhất khi được dùng trực tiếp từ những loại máy lọc nước ion kiềm. Bởi sau khi để ở ngoài môi trường một thời gian loại nước này sẽ có những biến đổi. nước điện giải Kangen pH 9.5 cần phải được sử dụng khi còn tươi mới, vẫn giữ trọn những đặc tính quan trọng về độ kiềm, ORP âm, chất chống oxy hóa, các phân tử Hydrogen. Tuy nhiên, nước Kangen rất nhạy với oxy. Khi tiếp xúc với không khí, nước Kangen rất dễ mất đi các tính chất trên. Chỉ cần chai đựng nước hơi hở nắp một chút, hoặc bình nước quá sáng màu, chất liệu mỏng sẽ dễ bị ánh sáng tác động, khiến chất lượng nước bị biến đổi, không còn tốt cho sức khỏe như trạng thái nguyên thủy. Đây cũng là lý do bạn nên sử dụng nước Kangen “tươi” thay vì tiêu thụ nước điện giải đóng chai nhựa – Những sản phẩm này không đảm bảo các tiêu chí tối thiểu về bình đựng nước, bị vận chuyển xóc nảy dễ bị oxy tràn vào.

Cách bảo quản và lưu trữ nước Kangen

Như chúng ta đã biết nước Kangen có 4 đặc tính quý đó là: giàu vi chất tự nhiên, chất chống oxy hóa cao, giù hydrogen và phân tử nước siêu nhỏ. Tuy nhiên tính chất chống oxy hóa và giàu hydrogen rất dễ bị mất đi. Theo một nghiên cứu đã chỉ ra rằng tính chống oxy hóa của nước sẽ mất sau khoảng 24 giờ, tính kiềm sẽ mất sau khoảng 48 giờ khi tiếp xúc với không khí. Việc bảo quản nước điện giải Kangen đúng cách cần lưu ý những vấn đề sau:

Bình đựng nước

Nếu bạn sử dụng bình đựng nước để lưu trữ nước Kangen thì điều quan trọng nhất là bạn phải để bình nước kín có nắp đậy và không được tiếp xúc với không khí. Bởi khi tiếp xúc không khí thì như đã trình bày ở trên nó sẽ mất đi oxy hóa và khi hydrogen trong nước bay hơi mất. Nên sử dụng các bình đựng nước được làm bằng gốm, sứ, inox,… có kết cấu dày. Nắp phải có gioăng cao su đậy kín để chống không khí tràn vào. Không nên sử dụng các chai nhựa một lần bằng polyethylene terephthalate (viết tắt là PET hay PETE). Theo các nhà khoa học, chất liệu nguy hiểm này có thể giải phóng Styrene độc hại khi gặp nhiệt độ cao hoặc thấp, dẫn đến ung thư. Hơn nữa màu sắc của bình đựng nước nên sử dụng những màu tối như màu đe. Điều này sẽ giúp tránh đi sự tác động của mặt trời

Môi trường bảo quản nước Kangen

Môi trường là một điều kiện quan trọng trong việc bảo quản nước Kangen, giúp nó giữ được những tính chất quý của mình. Giống như các đồ thực phẩm hay những đồ dễ hỏng khác môi trường hợp lý nhất là môi trường mát mẻ từ 2-3 độ C, tránh ánh nắng mặt trời. Vì vậy tủ lạnh ngăn mát có thể được xem như một nơi lý tưởng để lưu trữ bảo quản nó. 

Thời gian lưu trữ

Nước Kangen được sử dụng tốt nhất là lấy từ máy và sử dụng trực tiếp tươi luôn. Lúc này nước vừa thơm mát, có vị ngọt nhẹ đem lại cảm giác thoải mái khi sử dụng lại còn tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên có những trường hợp ta không thể sử dụng được nước Kangen tươi được mà phải lấy ra ngoài uống thì thời gian uống là bao lâu. Với nước có độ pH khoảng 9.5 trong vòng 24 tiếng kể từ khi nước được sản xuất từ máy. Nhưng trong trường hợp cần bảo quản lâu hơn, thì cần lưu ý các mức thời gian quy chuẩn. Nếu bảo quản trong nhiệt độ phòng: Không để nước quá 48 tiếng. Nếu bảo quản trong tủ lạnh: Tối đa 5 ngày. Còn đối với các loại nước Kangen dùng cho những mục đích không phải để uống, như nước làm đẹp ion axit, nước Kangen kiềm tính mạnh để làm sạch, khử khuẩn pH 11.5 thì không có yêu cầu bảo quản quá cao. Tuy nhiên vẫn nên thay đổi nước mới trong khoảng 1 lần/tuần để đảm bảo chất lượng nước tối ưu nhất. Nước ion kiềm Kangen tuy khó bảo quản, dễ bị hao hụt tính chất nước nhưng đương nhiên vẫn tốt hơn nhiều so với các loại nước đóng chai làm bằng nhựa tái sử dụng độc hại. Chỉ cần biết cách lưu giữ hợp lý, nước vẫn giữ được các vi khoáng, chất điện giải, chất chống oxy hóa để tăng cường sức khỏe, bổ sung đề kháng, hỗ trợ giải độc cho cơ thể. Do đó, đừng ngần ngại đầu tư máy lọc nước Kangen cho gia đình mình nhé.

Hãy bảo quản nước Kangen một cách hợp lý và đúng đắn để luôn có cho mình và gia đình một dòng nước tốt! Đây là những thông tin mà chúng tôi tổng hợp được hy vọng rằng nó đã đem lại cho bạn những kiến thức bổ ích và thiết thực